Thực phẩm giúp bạn có giấc ngủ ngon

Rất nhiều loại thực phẩm chứa các thành phần tự nhiên tốt cho giấc ngủ. Dưới đây là một vài lựa chọn giúp bạn có một giấc ngủ chất lượng.

Quả óc chó

qua-oc-cho

Quả óc chó là một nguồn dồi dào chất tryptophan, một loại axit amin giúp tạo ra các hormone có thể vận hành cơ chế thức – ngủ của bạn. Ngoài ra, một nghiên cứu tại Đại học Texas đã cho thấy quả óc chó có chứa một lương melatonin riêng biệt, chất có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Hạnh nhân

Hạnh nhân rất giàu magiee, một khoáng chất cần thiết cho giấc ngủ ngon. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Orthomolecular cho thấy nếu như nồng độ magie trong cơ thể quá thấp, sẽ khiến bạn khó ngủ.
hạnh nhân

Pho mát và bánh quy giòn

Lời khuyên cũ thường là sữa ấm có thể giúp bạn buồn ngủ, nhưng sự thật là bất kỳ sản phẩm nào từ sữa cũng sẽ giúp ích. Canxi (có trong pho mát, sữa chua, sữa) sẽ giúp não sử dụng tryptophan có trong sữa để hỗ trợ giấc ngủ. Ngoài ra, canxi còn giúp bạn điều hòa chuyển động cơ bắp.

Rau diếp

Một đĩa salad vào bữa tối trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn tiến vào giấc ngủ nhanh hơn. Rau diếp có chứa lactucarium, một loại tinh chất giảm đau có tác dụng gần giống như thuốc phiện, nhưng lành mạnh hơn nhiều, có tác dụng an thần cho não bộ của bạn.

 Cá ngừ

Các loại thực phẩm như cá ngừ, cá bơn và cá hồi chứa một hàm lượng cao vitamin B6, thứ mà cơ thể bạn rất cần để tạo ra những tiết tố kích thích giấc ngủ. Nhưng thực phẩm khác cũng giàu vitamin B6 là tỏi và hạt hồ trăn.

Nước ép anh đào

Một cốc nước ép anh đào sẽ khiến bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn, dựa theo nghiên cứu từ trường Đại học Pennsylvania. Đặc biệt là anh đào chát, có thể làm tăng một lượng melatonin đáng kể.

Ngũ cốc

Một bát ngũ cốc yêu thích của bạn vào khoảng thời gian trước khi đi ngủ một lúc có thể giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn, theo National Sleep Foundation. Tốt nhất là món ăn kết hợp cả hai thành phần, sữa và ngũ cốc.

Trà chanh: Một tách trà hoa cúc có tác dụng như một loại thuốc an thần nhẹ, làm giãn các dây thần kinh và cơ bắp của bạn.

Một nghiên cứu của Úc phát hiện ra rằng uống một tách trà chanh một giờ trước khi đi ngủ giúp mọi người ngủ ngon hơn. Các nhà nghiên cứu tin rằng chất Harman được tìm thấy trong trà chanh sẽ giúp xoa dịu hệ thần kinh của bạn, giảm bớt mệt mỏi.

Thuốc Bổ Tốt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *